Cookbooks

CHEF – ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP

Giá sốc!

Thông tin sách:

Tên sách: Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp

Giá bìa: 255,000 VNĐ

Số trang: 258

Khổ sách: 20×24 cm

Ngày phát hành: 10/11/2015 tại Hà Nội và 15/11/2015 trên toàn quốc

Tag

TỪ “TRÁI TIM CỦA CHEF” ĐẾN “CHEF – ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP”

Nguyễn Mạnh Hùng hiện là đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng French Grill, khách sạn JW Marriott – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất thủ đô Hà Nội. Anh được biết đến, trước hết, với vai trò là một đầu bếp chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, nổi tiếng trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam với trọng trách hội trưởng Hội đầu bếp Hà Nội. Khi hạ sinh đứa con tinh thần đầu lòng mang tên “Trái tim của Chef”, anh được độc giả yêu quý gọi tên Hungazit. Có thể nói Hungazit là một trong những đầu bếp chuyên nghiệp tiên phong trong viết lách và xuất bản sách cookbook tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công từ “Trái tim của Chef”, Hungazit tiếp tục những bước tiến bền bỉ, nối dài đam mê của mình với cuốn sách thứ hai mang tên “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp”. Nếu như cuốn sách đầu tay được viết nên từ “phong vị bao cấp” trong kí ức tuổi thơ của tác giả về Hà Nội một thời cũ kĩ thì “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” hằn ghi những trải nghiệm nghề nghiêm ngặt. Nhẹ nhàng, sâu lắng – “Trái tim của Chef” là cuốn sách riêng tặng những khoảnh khắc di dưỡng tâm hồn. Chân thực, đắt giá – “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” là cuốn sách để học hỏi và trưởng thành. Đúng như nhan đề, cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm sống, chia sẻ của Hungazit và những đầu bếp danh tiếng khác đến những bạn trẻ trên hành trình hiện thực hóa khát khao. Ở “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp”, cả không gian làm việc của giới đầu bếp chuyên nghiệp được tái hiện đầy sống động. Trong những điều tưởng nhỏ nhặt như “Quy đổi công cụ đo lường”, “Nâng cấp trang thiết bị” đến những món quen thuộc là “Salad” “Snack”… độc giả hoàn toàn được thuyết phục bởi hai chữ – “chuyên nghiệp”. Hành trình từ “Trái tim của Chef” đến “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” cũng chính là hành trình từ chữ “tâm” đến chữ “tầm”. Hành trình bất cứ ai cũng cần nỗ lực vươn tới bằng đam mê, tố chất và sự khổ công nghiêm túc. Không chỉ là một cuốn cookbook truyền cảm hứng, “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” mang sứ mệnh hoàn thiện tầm nhìn về nghề nghiệp vất vả bậc nhất nhưng cũng vinh quang bậc nhất – nghề đầu bếp.

“CHEF – ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP” VÀ GÓC NHÌN NGHỀ NGHIỆP

“Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” là tiếng hòa thanh giữa Hungazit và I love Cookbook. Xuất phát từ tâm niệm sẻ chia, anh viết sách, tiếp sức cho sự đam mê nghiêm túc. Khác với nấu ăn ở nhà, người chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, qua trường lớp với nhiều thử thách ở những môi trường đầy áp lực đòi hỏi kiến thức chuyên môn, tinh thần thép và sức khỏe của một siêu nhân.

Hungazit từng chia sẻ “Tôi học được rất nhiều từ khi bước chân vào nghề, va vấp với đủ kiểu người, được đi nhiều nơi trên khắp đất nước cũng như thế giới, càng đi, càng thấy mình bé nhỏ chẳng khác nào hạt cát giữa sa mạc bao la và càng ngày tôi càng trở nên ít nói hơn bởi tôi biết rằng khi mình nói thực ra mình chỉ lặp lại những gì mình đã biết, nhưng khi lắng nghe, mình sẽ học được thêm từ những người xung quanh. Đầu bếp là người luôn biết lắng nghe để chấp nhận phản hồi từ khách hàng cho dù tốt hay chưa tốt.”

2358 Lượt xem 2 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá “CHEF – ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP”