Recipes
SALAD BẮP CẢI CHANH LEO
Mùa hè oi bức chuẩn bị đến với cái nắng chói chang khiến con người ta mau uể oải. Với thời tiết như vậy thì 1 đĩa salad rau xanh mát sẽ ngay lập tức giúp giải tỏa cơn nhiệt. Song salad với dầu dấm hoặc mayonnaise thì đã quá quen thuộc với mọi người rồi phải không, vậy thì hôm nay hãy thử mới lạ với salad sốt chanh leo của chef Jamie Oliver nhé.
Chuẩn bị
  • 1 cây bắp cải
  • 3 cây măng tây
  • 3,4 tép hành lá
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 trái táo xanh lớn
  • 1 củ cà rốt

 

Phần dressing chanh leo:

  • 1 trái cam lớn
  • 3 quả chanh leo
  • 2 tbs dầu  olive ( loại extra-virgin sẽ ngon hơn)
  • 1 tbs hạt hạt hoa anh túc ( hay còn gọi là hạt poppy)
Cách làm

Phần dressing:

  • Cam bào vỏ và vắt nước. Chanh leo bổ đôi lấy ruột và lọc qua rây lấy nước cốt.
  • Lấy một nửa số nước cốt chanh leo trộn với dầu olive cùng hỗn hợp nước cam và vỏ cam ta được dressing chanh leo.

Phần rau củ

  • Bắp cải thái chỉ, bỏ lõi. Măng tây cắt bỏ đoạn gốc và tước bớt sơ, băm nhỏ cùng hành lá và cần tây.
  • Táo và cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Cho hết các loại rau củ với nhau trong một tô lớn. Rưới phần dressing chanh leo lên trộn đều và gia giảm thêm theo khẩu vị của mình.
  • Để ngon hơn hãy bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để tủ lạnh khoảng 1 ngày cho rau củ được mềm và thấm đẫm sốt.
  • Trộn đều lại trước khi bày ra đĩa và phủ thêm một lớp nước cốt chanh leo, nhớ rắc thêm hành lá cùng hạt hoa anh túc để trang trí.

Nguồn: http://www.jamieoliver.com/

Biên dịch: Mai Mèoo

2150 Lượt xem 1 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0
Tag