Recipes
Basil ice-cream
Nếu bạn chưa sử dụng basil tươi làm nguyên liệu trong một món ngọt nào trước đây thì cũng đừng e dè vì tôi chắc chắn rằng món kem basil này sẽ không có hương vị như sốt pesto đâu! Và nếu bạn yêu thích vị the mát của bạc hà thì bạn cũng không bao giờ nên bỏ qua món kem này vì basil cùng thuộc họ bạc hà, cũng tạo cho người ăn cảm giác mát họng như bạc hà vậy.
Chuẩn bị
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • ¾ cup đường
  • 480ml sữa nguyên kem
  • 240ml heavy cream (hoặc whipping cream)
  • ½ tsp vanilla extract
  • 1 nhúm muối
  • 40g lá basil tươi
Cách làm
  • Đánh bông lòng đỏ trứng với đường đến nhạt màu, khi nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp rơi xuống như dải ruy băng là đạt.
  • Cho sữa, kem tươi và vani vào một nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi sôi thì bác ra; từ từ đổ kem sữa nóng vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều.
  • Đổ lại hỗn hợp vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa & khuấy đều, đun đến khi hốn hợp hơi đặc lại thì bắc ra và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nguội bớt, chỉ còn hơi ấm.
  • Trong lúc đó, đun sôi một nồi nước, cho thêm một nhúm muối để giữ cho rau xanh. Khi nước sôi cho lá basil tươi vào chần, lập tức vớt ra rồi trụng vào  âu nước lạnh. Vớt  ra để khô nước, cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, trộn đều với hỗn hợp kem trứng đã nguội.
  • Lọc hỗn hợp qua rây để lược bỏ phần bã rau chưa nhuyễn hết. Đổ hỗn hợp vào âu trộn của máy làm kem và khởi động máy như hướng dẫn (thời gian trộn kem trong máy còn tùy thuộc vào khối lượng hỗn hợp và công suất của từng loại máy nên bạn cần đọc kĩ hướng dẫn của máy trước khi sử dụng )
  • Sau khi trộn xong, cho kem vào hộp kín rồi để ngăn đá trong 4-6h là dùng được.
      _nguồn: internet_
968 Lượt xem 1 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0
Tag