Recipes
PIZZA RAU CỦ
Rau củ là loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho sức khỏe con người. Trong những ngày hè nóng bức, những chiếc pizza chứa đầy thịt cá, phô mai khiến cho bạn cảm thấy chán ngán. Vậy thì hãy thử đổi vị với một chiếc pizza rực rỡ sắc màu của rau – củ – quả xem sao nhé.
Chuẩn bị

Nguyên liệu:

Phần bột:

  • 1 cup/2,4 dl nước âm ấm
  • 2 thìa cà phê men khô( instant dry yeast)
  • 2 thìa cà phê muối biển
  • 2 1/2 cup/6 dl bột spelt
  • 2 thìa canh dầu oliu

 

Phần sốt cà chua:

  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 1 củ hành tây xắt nhỏ
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 thìa canh hạt caper (đã vắt kiệt nước)
  • Một nhúm ớt khô
  • 1 1/2 cup/3,6 dl cà chua đóng hộp
  • 1 thìa canh oregano tươi hoặc khô
  • Muối và tiêu đen

 Lớp phủ phía trên (topping):

  • 4 củ khoai tây luộc
  • 250 g artisô ướp gia vị(marinated artichoke hearts)
  • 100 g oliu kalamata
  • 1 bí xanh (ướp gia vị)
  • 1 cà tím (ướp gia vị)
  • 4 nấm nâu, thái hình đồng xu
  • ¼ nhánh thìa là, xắt mỏng
  • 300 g cà chua cỡ nhỏ
  • 2 nhánh hành xanh nhỏ, cắt làm đôi
  • ½ bông cải
  • 100 g phô mai dê
  • Muối và tiêu đen
  • Rau aragula tươi để phủ lên pizza sau khi nướng
Cách làm

Cách làm:

Phần bột:

Cho nước ấm vào một tô cỡ trung bình. Thêm muối và men và trộn đều. Trộn hai cup bột vào hỗn hợp trước, sau đó từ từ cho thêm bột vào tô cho đến khi hỗn hợp đủ kết dính để ta có thể bắt đầu nhào. Nhào trong vài phút, dùng thêm chút bột nếu hỗn hợp quá dính. Đặt khối bột lại vào trong tô và rưới dầu oliu lên, thao tác sao cho dầu oliu bọc đều khối bột. Dùng giấy gói thực phẩm (plastic wrap) để bọc tô lại và đặt tô ở chỗ ấm trong 1-2 giờ.

Phần sốt cà chua:

Đun nóng dầu oliu trong một nồi cỡ vừa. Cho hành tây, tỏi và ớt, xào nhanh trong 2-3 phút. Cho caper, cà chua tươi cùng gia vị vào và đun trong 10 phút, sau đó giảm mức nhiệt và đậy nắp vung lại, đun liu riu hỗn hợp trong nửa tiếng.

Làm nóng lò ở nhiệt độ cao nhất có thể (450-500°F). Bóc lớp giấy bọc thực phẩm khỏi tô, bắt đầu dùng tay để thao tác với khối bột trên mặt phẳng được rải một lớp bột áo mỏng. Chia bột ra thành 8-10 phần nhỏ. Kéo dãn và dàn phẳng khối bột cho đến khi đạt được kích cỡ và độ dày bạn muốn, sau đó chuyển bột sang một khay nướng bánh có lót giấy nến. Bột spelt không dãn tốt như bột mỳ nhưng nếu bạn thao tác cẩn thận và dùng lòng bàn tay để dàn phẳng bột, bạn sẽ có được phần đế bánh ưng ý. Một mẹo khác là cán trực tiếp bột trên giấy nến với một cây cán bột có phủ lớp bột áo mỏng, sau đó đặt cả tờ giấy nến lên khay nướng.

Quét 2 thìa canh sốt cà chua lên bột và phủ topping tùy theo ý thích lên trên. Nướng bánh trong 10-15 phút cho đến khi mặt trên của topping và cạnh bánh hơi cháy một chút. Rắc phô mai dê tươi, chút dầu oliu, rau aragula tươi, muối và hạt tiêu mới xay lên trên. Dùng ngay.

Nguồn: greenkitchenstories.com

Biên dịch: Vân Anh

1239 Lượt xem 2 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest1Share on LinkedIn0Share on Facebook0
Tag