Minh Đức | 1800ForBail
author
Minh Đức

5.Minh Đức

Tôi biết đến cậu trong một cuộc họp nhóm nhỏ trên mạng xã hội. Cậu được giới thiệu là “tác giả mới” cho đầu sách tiếp theo của nhà ILC. Cái cậu chàng lễ phép, nhỏ nhẹ, mấy giây đầu thoáng gợi cho người ta cảm giác lành như nước trong… Tôi tò mò tìm hiểu thì hoá ra bên cạnh cái tính cách dịu lành như nước ấy, cậu ta còn mang một tâm hồn rực lửa và đầy nhiệt huyết, Lửa – giống như lửa trong gian bếp, Nhiệt-  giống như nhiệt toả trong lò… Hoá ra, cậu ta thủ thỉ, cậu chàng yêu bánh, yêu gian bếp nhỏ mỗi chiều thơm bơ, yêu sự bận rộn trong việc bơm từng nhân kem, gỡ từng chiếc khuôn nhỏ. Minh Đức – chàng  bếp bánh đã dành 3 năm để lớn lên trong căn bếp nhà mình.

Chừng ấy thời gian, với những người thợ làm bánh lành nghề nó có vẻ không quá nhiều nhặn, song với một chàng trai 19 tuổi, còn phải đắn đo từng bước đi một trong cuộc đời, còn phải phân vân giữa nhiều ngã rẽ nghề nghiệp, thì 3 năm dành riêng ra cho bếp bánh cũng quả thực nói lên một niềm đam mê rất lớn. Học hỏi từng công thức, trau dồi từng kĩ năng, Minh Đức vẫn hàng ngày chia sẻ quá trình trưởng thành của mình trên trang blog mang tên: Bếp nhà Sói, và cho đến hiện nay, cậu đã là một cái tên có chỗ đứng riêng mỗi khi nhắc đến các home-cooks chuyên về mảng bánh ngọt.

Chúng ta sẽ không quá bất ngờ khi biết rằng, trước đây, Đức dã từng có ước mở trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi, cũng như bao bạn trẻ thích thú với các công việc “hợp thời” , Đức cũng từng nghĩ mình phải đi theo những con đường lung linh “chính đạo”. Tuy nhiên cái duyên từ đâu lại đưa Đức về lại với …căn bếp, đi vào con đường mà có thể người ta cho là nhiều thử thách, khó khăn. Nhưng, tuổi trẻ mà, người ta có quyền được dấn thân cho điều mình thực sự muốn.

Ở Minh Đức không phải chỉ là đam mê mà còn là quyết tâm, dứt khoát và …một điều rất quan trọng- sự chân thành. Những hoa trái chớm nở- thành quả ban đầu là khi Đức thuyết phục được giám đốc thương hiệu của ILC trong việc hợp tác xuất bản cuốn sách đầu tay của cậu. Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị trong hành trình bếp bánh của Minh Đức. Vừa là một dịp để Đức thoả mãn đam mê, vừa là một dịp cho các bạn “bếp nhà” trẻ tuổi cùng học thêm kinh nghiệm mới.

Từ những thành công thất bại, từ những bài học chiết ra từ chính bản thân mình, Minh Đức ghi chép lại và cho ra mắt BÍ MẬT COOKIES- một ấn phẩm trong dòng Ready to cook! Cuốn sách sinh ra dành cho những ai yêu trứng-sữa-bột-bơ, những ai bắt đầu đi theo con đường bánh ngọt, những ai như là Minh Đức 3 năm về trước. Tôi đợi mong ngày trực tiếp cầm trên tay cuốn sách “đầu lòng” của chàng trai, không mong rằng sẽ tìm thấy những điều xa xôi hào nhoáng, chỉ mong đợi những tinh khôi trong lành, như nước, như chính chủ nhân.

2065 Lượt xem 50 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0