Để có chuyến picnic hoàn hảo mùa hè

Thay vì những chuyến du lịch dài ngày tốn kém và mất nhiều thời gian, những chuyến picnic cuối tuần ở ngoại ô thành phố hay trong công viên là cơ hội để “detox” lại cơ thể sau một tuần làm việc, thư giãn bên gia đình, vui đùa cùng con trẻ. Với các bạn trẻ, chuyến picnic mùa hè cũng là dip team – building được mong đợi nhất năm.

Bí quyết cho chuyến picnic mùa này là gì? Để xem bạn đã biết bao nhiêu điều dưới đây nhé!

  1. Chọn đúng giỏ

Bạn không nhất thiết cần đến những chiếc giỏ đựng nhiều ngăn phức tạp và đắt tiền. Chỉ cần chúng vừa tay, dễ xách, một chiếc giỏ đơn giản bằng vải bạt là một lựa chọn tốt. Và nếu như bạn chỉ di chuyển ở khoảng cách gần để đến điểm picnic, bạn có thể lật chiếc giỏ để trở thành một chiếc bàn nhỏ.

 basket_final_3

  1. Chuẩn bị những món ăn đơn giản

Những món ăn đơn giản, gọn nhẹ và không quá cầu kì khi thưởng thức là một lựa chọn tối ưu. Có vài món gợi ý bạn có thể tham khảo như phở cuốn, kimbap Hàn Quốc, bánh mì kẹp thịt nguội, gỏi cuốn tôm thịt…

 picnic_31

Với các loại hoa quả, những trái cây không cần cắt gọt như đào hay cherry cũng nên có mặt trong chiếc giỏ picnic của bạn.

  1. Gói những phần ăn nhỏ

Bạn có thể đóng hộp những phần ăn nhỏ và chia cho mọi người khi đến điểm picnic. Nó sẽ giúp bạn bỏ qua những công đoạn lách cách và chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có phần thức ăn mà họ mong muốn.

 picnic_box1

  1. Giữ thức ăn tươi mát

Tiết trời oi bức mùa hè luôn khiến thực phẩm dễ bị hỏng. Trong chuyến picnic, bạn hãy chọn những món dễ bảo quản và đóng gói cẩn thận, để nơi mát mẻ. Bạn cũng cần lưu ý hạn chế để thức ăn tiếp xúc với ánh nắng để tránh bị ôi thiu.

 b3d9c8750f52d9e861f5d19f2a2becff

  1. Đồ uống lạnh

Một chuyến picnic sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đồ uống lạnh. Có rất nhiều cách để giữ cho đồ uống lạnh trong những chuyến dã ngoại. Bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt chân không hoặc nếu không ngại thì cho đồ uống vào một chiếc thùng xốp đá, đá lạnh sẽ giữ cho đồ uống của bạn được mát lạnh trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đông lạnh những chai đồ uống từ hôm trước, trong quá trình đi dã ngoại, đồ uống sẽ tan chảy và bạn có thể thưởng thức chúng sau bữa ăn hay các trò chơi ngoài trời. Nếu bạn dã ngoại ở những nơi có sông, hồ, hãy buộc dây vào chai nước và thả chúng xuống nước, quá trình tan đá sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều. 

4b29a40aeb9ce7df31ac427c2b45ee03

 

  1. Thảm chống thấm

Bạn sẽ không muốn ngồi thưởng thức bữa ăn hay nằm nghỉ ngơi cùng gia đình trên một tấm thảm ẩm ướt. Để tránh xảy ra điều này, hãy chọn một tấm thảm chống thấm để cả gia đình có thể thư giãn một cách thoải mái.

 peaches_1

  1. Tinh thần tận hưởng

Trên tất cả, điều quyết định nhất cho một chuyến picnic hoàn hảo chính là tinh thần của bạn. Hãy quên bận bịu và hòa mình vào với thiên nhiên và cuộc vui quanh mình.

0b4b88a68d9066ab37c6cde33315e7a7

 

Chúc các bạn có một chuyến picnic tuyệt vời!

 

1212 Lượt xem 2 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0