“Cheers” và 365 công thức cocktails tuyệt đỉnh | 1800ForBail
“Cheers” và 365 công thức cocktails tuyệt đỉnh

22-IIFA-Buzz-cafe

Hình ảnh quán cà phê The IIFA Buzz café ở Gurgaon trong “Cheers”

Cheers của Sharmila Chand giới thiệu 365 công thức cocktails và mocktails, mỗi một loại đồ uống cho một ngày trong suốt cả năm. Chand là cây bút chuyên viết về ẩm thực, du lịch, phong cách sống, và cuốn sách này đặc biệt dành cho những bartender, những “nghệ sĩ sau quầy bar”. Cô giải thích rằng: “Họ nghĩ ra rất nhiều công thức dựa vào mùa, nguyên liệu có sẵn. Pha chế là một trò mạo hiểm, không phải ai cũng có thể tạo nên một thứ đồ uống hảo hạng”. Cuốn sách này truyền tải những công thức cocktail, mocktails. Nó được bắt đầu với thông tin chi tiết về những loại ly để pha, từ lịch sử sử dụng đến hiện đại. Cuốn sách cũng đồng thời hướng dẫn cách sắp đặt một quầy bar, kĩ thuật và thủ thuật theo sau những công thức.

22-Saxons

Ly uống rượu từ sừng đạt tới sự tinh xảo

Cuốn sách cần đến gần 2 năm để Chand nghiên cứu công thức của các bartender vượt ra khỏi biên giới quê hương tác giả, Ấn Độ. Cô mong muốn tác phẩm của mình sẽ trở thành cuốn cẩm nang cho những ai muốn có một quầy bar và trở thành  một bartender. “Tôi làm việc cẩn trọng để hoàn thiện công thức với khổ sách đơn giản, sử dụng những từ chuyên môn đơn giản và nhắc đến những nguyên liệu dễ tìm”. Chand chia sẻ. Food stylist Michael Swamy và  team của ông làm việc về phần hình ảnh trong sách.

22-Hibiscus

Từ những nghiên cứu của mình, Chand chia sẻ một số tips: “ Nơi dự trữ rượu cần được giữ ẩm. Nhà bếp là một trong những nơi bảo quản rượu tệ nhất vì mùi và nhiệt độ cao của bếp sẽ làm ảnh hưởng đến rượu. Hãy đảm bảo bạn sử dụng  nước trái cây tươi và hoa quả tươi cho công thức. Nhớ rằng décor là một phần của cocktail, hơn nữa, chúng có thể ăn được. Nhưng hãy cẩn thận, nên hoàn thiện hương vị cho ly cocktail của mình, không phải giấu chúng đi”

22-Savoy-Regal

22-Blushing-Damsel

22-Cafetini

22-Pink-City-Classic

Nguồn: mid-day.com

Biên dịch: Vũ Thủy

1604 Lượt xem 74 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0