Cảm hứng từ Xà lách cuộn gà Kung Pao

Đây là món ăn mua về yêu thích của tôi – tốt cho sức khỏe và chứa ít calo! Đặc biệt, bạn chỉ mất vỏn vẹn 20 phút để hoàn thành món xà lách cuộn này. Chẳng còn gì dễ dàng hơn thế!

Là 1 người nghiện chế độ ăn ít calo nhưng tôi vẫn phải thú nhận mình luôn mê mẩn những món xà lách cuộn. Món này quả là lý tưởng để nhồi nhét 1 chút rau xanh vào dạ dày mà không hề khiến bạn cảm thấy quá no hay đầy bụng cả ngày chút nào. Và tuyệt vời hơn nữa, bạn chỉ mất 20 phút để chế biến món rau xà lách cuộn ngon tuyệt cú mèo này thôi – chà, sau khi ăn no nê món này, chắc tôi mất hết quyết tâm dành cho chế độ ăn ăn kiêng mất!

kungpao

Thực sự món ăn này mang hương vị chủ đạo của gà “kung pao” – đây là món ăn mua mang đi ưu thích của người Trung Quốc – chỉ mất có 20 phút từ đấu đến cuối và tuyệt hơn nữa, bạn chỉ làm bẩn có duy nhất 1 chiếc chảo trong suốt cả quá trình chế biến mà thôi.

Món ăn này cũng tốt cho sức khỏe hơn, rẻ hơn và chế biến nhanh hơn so với bất kì món ăn mua mang đi đầy dầu mỡ khác. Bạn không thể không tin tôi được đâu!

Công thức món Xà lách cuộn gà Kung Pao: http://ilovecookbooks.vn/rau-xa-lach-cuon-ga-kung-pao/

khungpao2

Vì sao món ăn này là sự lựa chọn thông minh?

1 chén gạo nâu nấu chín chứa 112 calo và 24 gram carb. Nhờ thay cơm bằng xà lách, bạn có thể hấp thu được nhiều protein từ thịt gà, dinh dưỡng từ rau xanh. Rau xà lách không những bổ sung chất dinh dưỡng, mà còn giúp bạn ăn nhiều rau mà bụng vẫn cảm thấy no như ăn cơm.

So với cách chế biến trong 1 nhà hàng Hoa thông thường, 1 suất ăn theo thực đơn này chứa lượng Natri ít hơn 72%. Hiện nay, nhiều thực khách có chế độ ăn chứa quá nhiều Natri, vì vậy những công thức nấu ăn như trên mà tôi chia sẻ với bạn chính là cách dễ dàng giúp bạn bắt đầu thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Đặc biệt, đối với những người mắc chứng cao huyết áp, họ cần giảm lượng Natri hấp thu vào cơ thể, nếu không những cơn cao huyết áp sẽ trở nên tệ hơn rất nhiều!

Nguồn: http://damndelicious.net

Biên dịch: Tố Uyên

700 Lượt xem 1 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0