Recipes
BÁNH TRỨNG KIỂU HÀN
Bánh trứng, cùng với pancake ngọt (hotteok), là món ăn đường phố mùa đông phổ biến ở Hàn Quốc. Theo mô tả nói chung, nó tương tự như muffin ngô trứng và có vị mặn đan xen sắc ngọt dịu nhẹ. Bên dưới là hình ảnh món bánh trứng được bán ở Seoul.

Có vài kiểu bánh trứng khác nhau: có loại thì trứng được kẹp ở giữa, trông gần giống sandwich, như bạn có thể thấy ở hình trên; loại khác lại có trứng được đặt ngay phía trên bánh mì, vì vậy bạn có thể thấy rõ phần lòng đỏ trứng. Và, thú vị thay, một vài người kể lại rằng có những người bán còn rưới thêm chút sốt cà chua lên bánh mì nữa.

Sau cùng thì tôi quyết định làm món bánh trứng này theo nhiều phong cách khác nhau, cụ thể như sau:

1. Bánh trứng mộc: Bột + trứng
2. Bánh trứng bacon phô mai: Bột + trứng + phô mai + bacon + parsley
3. Bánh trứng hỗn hợp: bột + trứng + phô mai + bacon+ parsley + sốt cà chua + mayonnaise

Tôi cũng định thử làm bánh trứng theo phong cách sandwich: bột + trứng + bột, nhưng khay muffin của tôi không đủ cao để làm loại này, vì vậy tôi đành bỏ qua loại này.

Dù không hoàn toàn chắc chắn rằng món bánh trứng của tôi có vị giống như món bánh đường phố ở Hàn, tôi thực sự mãn nguyện khi thưởng thức nó cho bữa nhẹ buổi chiều! Tôi nghĩ bánh trứng cũng sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bữa brunch cuối tuần nữa

Nguồn: http://mykoreankitchen.com/
Chuẩn bị

PHẦN NGUYÊN LIỆU CHÍNH:

  • 2/3 cup self-raising flour (bột mỳ đã trộn sẵn bột nở và muối)
  • 1/3 cup đường xay
  • 1/4 tsp muối hạt nhỏ
  • 1 quả trứng to (cho phần hỗn hợp bột)
  • 1/3 cup sữa
  • 1/3 cup bơ mặn đun chảy (tương đương với 75g/2.6 ounces bơ trước khi đun chảy)
  • 1/4 tsp tinh chất vanilla
  • 6 trứng nhỏ (cho mỗi chiếc bánh)
  • Một nhúm muối hạt nhỏ (để rắc lên lòng đỏ trứng)
  • Một chút bơ đun chảy (để quét lên khay muffin)

Phần nguyên liệu không bắt buộc:

  • 1 miếng phô mai cheddar
  • 1 miếng ham hoặc bacon
  • Parsley khô
  • Tương cà
  • Mayonnaise

* 1 Cup = 250ml

Cách làm

 

  1. Làm nóng lò ở 180C (350F) trong 20 phút.
  2. Quét bơ đun chảy lên khay muffin.
  3. Rây bột, đường và muối vào một tô lớn.
  4. Cho một trứng (phần trứng cho hỗn hợp bột), sữa, bơ, tinh chất vanilla vào trong một tô nhỏ và trộn đều.
  5. Cho các nguyên liệu ở bước 3 và 4 vào trong một tô lớn và trộn đều. (tôi dùng một máy trộn cầm tay)
  6. Múc hỗn hợp bột ở bước 5 vào khay muffin. Đổ bột đầy 1/3 lỗ muffin sau đó thêm trứng vào mỗi lỗ muffin. (Bạn có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào trong danh sách nguyên liệu không bắt buộc ở trên tùy theo sở thích).
  7. Đặt khay muffin vào lò và nướng trong 25 phút.
  8. Sau 25 phút, lấy khay bánh ra và kiểm tra xem bánh đã chín chưa (bạn có thể thử bằng cách chọc một cái xiên hoặc tăm ngang qua bánh, nếu xiên/tăm rút ra thấy sạch thì bánh đã chín.)
  9. Để khay bánh nguội bớt trong 3-4 phút.
  10. Cẩn thận lấy bánh ra và thưởng thức!

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng ramekin nếu không có khay muffin.
  • Nếu bạn đổ bột quá 1/3 lỗ muffin, hỗn hợp bột có thể trào.
  • Tuy bánh ngon nhất là khi vừa ra lò, bạn có thể bảo quản phần thừa trong tủ lạnh (tốt nhất làkhông quá 24 giờ) và làm nóng bằng lò vi sóng vào ngày hôm sau. Bánh sẽ vẫn ngon, dù tất nhiên không bằng khi vừa nướng xong. Để phần bánh thừa trong hộp kín.
1244 Lượt xem 1 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0
Tag