Recipes
Bánh mì bông cải (broccoli flatbread)
Thêm bông cải xanh vào những lát bánh mỳ của bạn, chúng sẽ làm bạn bất ngờ đấy!
Chuẩn bị

( Công thức cho 12 lát )

  • 1 bông cải lớn (sống)
  • 100 g / 1 cup bột hạnh nhân/ hạnh nhân xay
  • 4 trứng
  • 1 thìa cà phê thảo mộc tùy thích ( oregano, thyme, tiêu chanh-lemon pepper)- không bắt buộc
  • Muối biển và hạt tiêu đen tùy khẩu vị
Cách làm

Làm nóng  lò đến 200°C / 400°F và lót giấy nến vào một khay nướng bánh. Băm sơ cải (dùng cả đoạn sáng màu của cuống nữa), cho vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp có kết cấu mịn như gạo. Đong ra 4 cups ( 1 lít ) “gạo rau”  và đặt vào một tô trộn. Thêm hạnh nhân xay, muối và tiêu (và thảo mộc, nếu có dùng)  và dùng tay trộn đều. Khoét một lỗ ở chính giữa và cho trứng vào. Dùng nĩa đánh tan trứng.

Dùng tay vun nguyên liệu khô về phía giữa cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều và có thể viên lại thành khối tròn. Hỗn hợp cần lỏng và ướt hơn so với bột bánh mì truyền thống. Đặt khối bột lên giấy nướng bánh, và dùng tay cán phẳng để cán bột thành một tấm hình chữ nhật.

Nướng ở rãnh giữa của lò từ 23 đến 25 phút hoặc đến khi bánh hơi vàng và chắc. Lấy bánh khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Lật ngược lại và cẩn thận bỏ giấy nến khỏi bánh. Cắt thành các lát với kích cỡ như bánh mì thông thường và bảo quản trong tủ lạnh.

604 Lượt xem 1 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0