Recipes
Bánh dừa và chanh leo (phiên bản chay – không dùng bơ)
Đây là một mẻ tương đối lớn, bạn hoàn toàn có thể chỉ dùng nửa công thức mà thôi. Bên cạnh đó, phần nhân bánh sẽ có vị chua hơn một chút so với bánh chanh thông thường. Bạn có thể cho thêm sirô cây phong hoặc dùng ít nước chanh đi một chút để bánh hợp khẩu vị.
Chuẩn bị

Phần vỏ:

5  thìa canh (75 g)  dầu dừa

3 tbsp maple syrup thìa canh sirô cây phong

2 cup/480 ml (200 g)  dừa sợi (không đường)

1 cup/240 ml (100 g) bột hạnh nhân

1 nhúm muối

2 lòng trắng trứng (giữ lại lòng đỏ để làm mứt chanh)

 

Phần nhân:

3 trứng + 2 lòng đỏ

6 thìa canh sirô cây phong

1/3 cup / 80 ml nước chanh vàng + 1 thìa canh vỏ  chanh vàng (cần dùng khoảng 2 quả chanh)

1/3 cup / 80 ml  (35 g) bột hạnh nhân

Dùng 3 thìa canh bột dừa (hoặc đường xay) để rắc lên mặt bánh

Cách làm

Làm nóng lò đến 350°F (175°C).. Đun chảy dầu dừa trong nồi ở mức nhiệt thấp/trung bình. Cho sirô cây phong, dừa sợi, bột hạnh nhân và muối vào. Khuấy cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tắt bếp, đập hai quả trứng, tách lòng trắng khỏi lòng đỏ (lòng đỏ giữ lại để làm mứt chanh) và vừa khuấy, vừa thêm lòng trắng vào nồi. Tiếp tục khuấy trong khoảng 1 phút. Hỗn hợp cần tương đối dính ở giai đoạn này.

 

Lót giấy nến vào một khay nướng cỡ 12×8 inch (30×20 cm) và trút hỗn hợp dừa ở trên vào khay. Dùng tay, phới hoặc đuôi một chiếc thìa để dàn phẳng hỗn hợp. Ấn mạnh xuống để hỗn hợp được nén tương đối chặt. Nướng trong khoảng 10-12 phút và lấy khay ra khỏi lò. Trong lúc đó, bắt đầu làm phần nhân mứt chanh.

Trong một tô trộn lớn, dùng máy đánh trứng đánh ba quả trứng và hai lòng đỏ cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho phần nguyên liệu còn lại vào. Đánh hỗn hợp thêm hai phút nữa. Trút mứt chanh lên phần vỏ đã nướng trong khay. Nướng trong khoảng 16-19 phút hoặc đến khi phần rìa hơi nâu và phần giữa đã chắc lại. Để bánh nguội trong ít nhất 10-15 phút trước khi bắt đầu cắt bánh. Cắt thành các miếng nhỏ hình chữ nhật cỡ khoảng 1 x 2-inch (3 x 6 cm). Rắc bột dừa hoặc đường xay lên phía trên.

Chúc bạn ngon miệng!

1279 Lượt xem 40 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0