Austin: Elizabeth Street café

ELIZABETH ST. CAFÉ LÀ CỬA HÀNG ĐI ĐẦU TRONG LIÊN HIỆP CÁC NHÀ HÀNG Ở AUSTIN, TEXAS.

bánh

Thực hiện: Jodi Murphy. Ảnh: Michael A. Muller. Dịch: Lou

Được xây dựng với một phần là phòng ăn, một phần là phòng café, và một phần là phòng trà với thực đơn bao gồm những món điển hình của Việt Nam và những món ăn Pháp, sử dụng những thiết bị hiện đại và những nguyên liệu Epicue. Những chiếc bánh sừng bò và pastry được phục vụ trong buổi sáng với café Việt Nam và trà nhúng. Bữa trưa và bữa tối có thực đơn đặc trưng từ những món thượng hạng đến những món dân dã, đậm giá trị bởi nguồn thực phẩm địa phương.

Kinfolk_City-Guide-Austin-Texas_Elizabeth-Street-Cafe_06

Lịch sử đã làm nên sự giao thoa của những ảnh hưởng dường như ít phai mờ, như những ảnh hưởng khi Pháp đã một lần thống trị Việt Nam, và nhà hàng Elizabeth st. Café được truyền cảm hứng bởi những cửa hàng café thời thực dân ở Hà Nội.

Kinfolk_City-Guide-Austin-Texas_Elizabeth-Street-Cafe_04

Những người tiên phong Larry McGuire và Thomas Moorman, cả hai đều được đào tạo nấu ăn theo phong cách truyền thống của Pháp, đã mở nhà hàng với sự thần phục ẩm thực Việt và đã thành công với việc sáng tạo ra một loại không khí độc nhất vô nhị với những gì họ đang làm nên tên tuổi của chính họ. Quán café tái hiện tinh hoa của Hà Nội thời thực dân Pháp đô hộ qua không gian ngồi ngoài trời, được che mát bởi những cây sồi già hơn một thế kỷ, và một tinh thần cốt lõi vừa đậm nét vừa thanh lịch với phong cách nghệ thuật Việt Nam thời thực dân sôi động.

Kinfolk_City-Guide-Austin-Texas_Elizabeth-Street-Cafe_10

Đây là một nơi tuyệt vời cả về không gian độc đáo và thực đơn đầy sáng tạo. Món được ưa thích là bánh mì sandwich với các thức đi kèm giàu protein như thịt lợn ướp nướng, tôm rim, sườn bò nướng McAllen hoặc pate tự làm phong cách dân dã, tất cả được cho vào giữa chiếc bánh mì dài đã nướng, với sốt mayonnaise, dưa chuột daikon, cà rốt, rau mùi và ớt jalapeño. Những món ăn Hà Nội điển hình như soup và bún được phục vụ với thịt ức om, cá hồng, chả cua, bạch tuộc nướng và rau quả tươi ướp gia vị.

Kinfolk_City-Guide-Austin-Texas_Elizabeth-Street-Cafe_08

Kinfolk_City-Guide-Austin-Texas_Elizabeth-Street-Cafe_07

Chúng tôi muốn cảnh báo trước rằng nơi này được biết đến là nơi rất sớm đầy khách, và họ không nhận đặt bàn hay gọi trước. Việc xếp hàng chờ đợi, dù sao đi nữa, cũng sẽ khiến mọi người đói bụng hơn và sẵn sàng cho một món ăn ngon lành khi bạn lấy được bàn.

1501 South First Street

Austin, Texas

Theo kinfolk.com

940 Lượt xem 1 lượt xem trong ngày
Share on Google+0Pin on Pinterest0Share on LinkedIn0Share on Facebook0